อาหารเกาหลี

Menuเมนูรายการอาหารต่างๆ

จะอยู่ใกล้บริเวณเส้นทางทัวร์แต่ละคณะ โดยเน้นอาหารที่ถูกปากชาวไทย หรือ เป็นร้านที่มีความชำนาญใรฃนอาหารชนิดต่างๆ ร้านแลดูสะอาดดีถึงพอใช้อาหารทุกร้าน ไม่รวมค่าเครื่องดื่มทุกชนิด (ยกเว้นบางร้านตามรายการ) วิธีการรับประทานอาหารแต่ละประเภท ไกด์ท้องถิ่นจะเป็นผู้แนะนำและอธิบาย เพื่อให้ท่านได้อรรถรสและความเข้าใจวัฒนธรรมการรับประทานแบบเกาหลีอย่างแท้จริง

เครื่องดื่ม บริการน้ำชาหรือน้ำเปล่า โดยทั่วไปตามร้านอาหาร ค่าใช้จ่ายเครื่องดื่ม เหล้าโซจูทั่วไป =USD5-6 ต่อขวด / เบียร์ = USD 5-7 ต่อขวด / โค้กหรือสไปร์ = USD 3-4 ต่อขวด

หมายเหตุ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ฤดูใบไม้ร่วง ฤดูหนาว ร้านอาหารโดยทั่วไปจะไม่มีบริการน้ำแข็ง

BREAKFASTเช้า

INT’L BUFFET AT AIRPORT ที่สนามบินอินชอนแบบอเมริกันผสมเกาหลี มีบริการ โทส ขนมปังแบบต่างๆ เนย แยม ไข่คน ไข่ดาว ไข่ต้ม แฮม ไส้กรอก แฟรนฟรายซ์ ของทอดประจำวัน ข้าวสวยหรือข้าวต้ม สลัด เครื่องเคียงต่างๆ น้ำซุป น้ำส้ม น้ำชา กาแฟ ผลไม้ เป็นต้น

IN SEOUL - INT’L BUFFET รับประทานอาหารที่โรงแรมในกรุงโซลแบบอเมริกันผสมเกาหลีและญี่ปุ่นมีบริการ โทส ขนมปังแบบต่างๆ เนย แยม ไข่คน ไข่ดาว ไข่ต้ม แฮม ไส้กรอก แฟรนฟรายซ์ ของทอดประจำวัน ข้าวสวยหรือข้าวต้ม สลัด เครื่องเคียงต่างๆ น้ำซุป น้ำส้ม น้ำชา กาแฟ ผลไม้ เค้ก ของหวาน เป็นต้น(กับข้าวมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับระดับของโรงแรม)

COUNTRYSIDE – BUFFET เมนูขึ้นอยู่กับสถานที่พักเป็นสำคัญ
SEMI BUFFET ที่โรงแรมต่างจังหวัดแบบอเมริกันผสมเกาหลี มีบริการ ขนมปังแบบต่างๆ เนย แยม ไข่คน แฮม ไส้กรอก แฟรนฟรายซ์ ของทอดประจำวัน(อาจมีหรือไม่มี) ข้าวสวย สลัด เครื่องเคียงต่างๆ น้ำซุป น้ำส้ม น้ำชา กาแฟ ผลไม้ เป็นต้น


COUNTRYSIDE – CONTINENTAL SET MENU ที่โรงแรมต่างจังหวัดมีบริการ ขนมปัง เนย แยม ไข่คน แฮม ไส้กรอก มินิสลัด น้ำส้ม น้ำชา กาแฟ เป็นต้น

KOREAN BEFFET MENU AT RESTAURANT รับประทานอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่เกาหลีที่ห้องอาหารท้องถิ่น บริการข้าวต้มแบบพื้นเมือง ข้าวสวยเกาหลี แซนวิช กับข้าวตามฤดูกาล เครื่องเคียงต่างๆ น้ำซุป น้ำส้ม น้ำชา กาแฟ ผลไม้ เป็นต้น

KOREAN SET MENU AT RESTAURANT อาหารชุดยามเช้าแบบเกาหลีที่ห้องอาหารท้องถิ่น บริการข้าวต้มผักรวม ข้าวสวย ไข่ดาว ปลาทอด สาหร่ายน้ำมันงา ผัดเส้นจันทน์เกาหลี กิมจิ ปลาข้าวสารหมัก น้ำซุบและกาแฟ เป็นต้น

KOREAN UDONG = KOREAN HOT NOODDLE เมนูเส้นอุด้งที่เสริฟมาในน้ำซุปออกรสหวานกลมกล่อมสไตล์เกาหลีญี่ปุ่น ถือเป็นอาหารยอดฮิตที่ชาวเกาลีนิยมกินก่อนขึ้นเครื่องบินหรือออกนอกบ้าน เพราะเชื่อว่าติดต่องานหือทำอะไรก็จะสำเร็จต่อเนื่องเหมือนเส้นก๋วยเตี๋ยว

LUNCH AND DINNERกลางวันและค่ำ

KOTBAP ข้าวยำดอกไม้สมุนไพรหลากสี อาหารครบคุณค่าโภชนา โดยการนำดอกไม้ชนิดต่างๆมาแช่ลงน้ำมินต์ ผสมคลุกเคล้ากับข้าวและส่วนผสมต่างๆให้เนียนจนเข้ากัน รับประทานพร้อมน้ำซุปมิโซะ

GINSENG CHICKEN SOUP ไก่ตุ๋นสูตรต้นตำหรับชาววังเป็นเมนูอาหารตั้งแต่สมัยราชวงศ์โซซอน เป็นอาหารเลื่องชื่อของเมืองหลวง เชื่อกันว่าบำรุงและเสริมสุขภาพ ภายในไก่จะมีข้าวเหนียว รากโสม พุทราแดง ตุ๋นจนเนื้อไก่นุ่มกลมกล่อม เสริฟพร้อมกักดุกี เส้นขนมจีน เหล้าโสม พริกไทยดำ

PORK BULKOKI เมนูบาร์บีคิวเกาหลี เป็นอาหารแบบดั้งเดิม โดยการนำหมูมาหมักกับซอสให้มีรสชาตอหวานนุ่ม เวลาทานนำมาขลุกขลิกกับซุปบลูโกกิบนกระทะพร้อมผักกระหล่ำและเส้นจันทน์เสริฟพร้อมข้าวสวยและเครื่องเคียงต่างๆ

PORK KALBI คาลบี อาหารพื้นเมืองของเกาหลีที่เลื่องชื่อและรู้จักกันดีทั่วโลก มีรสชาตหวานนุ่มและกลมกล่อม โดยนำเนื้อหมูส่วนที่ติดกับกระดูกย่างเป็นเสต็กกับเตาถ่านและตัดเป็นชิ้นพอดีคำ ห่อในผักกาดเขียว โดยใส่น้ำซอส และเครื่องเคียง รับประทานพร้อมข้าวสวย และน้ำซุปสาหร่าย

OSAM โอซัมหรือหมูเบคอนปลาหมึกย่างบาร์บีคิวหมัก เป็นเมนูประยุกต์ที่ชาวต่างประเทศนิยมรับประทาน มีรสชาติหวานออกเผ็ดเล็กน้อย รับประทานพร้อมเครื่องเคียงและข้าวสวย เมรสชาตอแบบเกาหลีแท้ๆโดยการเติมกิมจิลงไปต้มด้วย

TAKKALBI ทัลคาลบีอาหารเลื่องชื่อแห่งเมืองซุนซอนหรือไก่บาร์บีคิวผัดซอสเกาหลี นำไก่บาร์บีคิว ข้าวเหนียว มันหวาน ผักต่างๆลงผัดรวมกับซอสแบบเกาหลี นำผักกาดเขียวมาห่อรับประทาน และสามาราดัดแปลงเป็นทัคคาลบีโปคึมหรือข้าวผัดทัคคาลบี โดยนำข้าวสวยและสาหร่ายแห้งมาผัดรวมกับทัคคาลบี หอมน่ารับทานเสริฟกับเครื่องเคียงเช่น โอเด้งปรุงรส กิมจิ หรือน้ำซุป

SHABU SHABU ชาบูวาไรตี้ หม้อไฟร้อนๆแบบเกาหลี โดยนำผักหลากชนิด เห็ดตามฤดูกาล โอเด้ง เบคอนหมูมาจัดเรียงอย่างสวยงามในหม้อ เติมด้วยน้ำซุปชาบูปรุงรสแล้วต้มให้เดือด แล้วจึงนำอุด้งสดลงต้ม รับประทานเป็นอุดุ้งร้อนหรือทานพร้อมข้าวสวย

BIBIMPAP+SAEFOOD SOUP เมนูบิบิมพัพหรือข้าวหม้อดินหลากสี อาหารยอดนิยมที่ชาวเกาหลีนิยมทานมากที่สุด เนื่องจากมีความหมายดีในการได้รับประทาน โดยส่วนผสมต่างๆจัดเรียงบนข้าวสวย เวลาทานให้นำไข่ไก่และซอสบิบิมพัพคลุกเคล้าให้เข้ากัน พร้อมเสริฟน้ำซุปซีฟู้ดหม้อไฟทะเลเพื่อความคล่องคอ

SAEFOOD STEAMBLOW SOUP ซีฟู๊ดหม้อไฟทะเล นำของจากทะเลตะวันออก พร้อมเครื่องต่างๆเช่นต้นกระเทียม ผักตามฤดู หัวหอม เป็นต้น มาจัดเรียงบนหม้อไฟอย่างสวยงาม เติมน้ำซุปซีฟู๊ด ต้มจนเดือดจึงเติมเส้นอุด้งหรือเส้นก๋วยเตี๋ยวลงไป รับประทานเป็นอุดุ้งร้อนหรือทานพร้อมข้าวสวย

CHINESE SET MENU (TOURIST) อาหารจีน บริการเมนู ไก่โกกิผัดกระเทียมและซอสท้องถิ่น / ผัดผักเกาหลีตามฤดูกับซอสน้ำมันหอย / หมูโชยุเปรี้ยวหวาน / ปลาพื้นเมืองทอดราดซอสท้องถิ่น / ผัดสี่สหายฮั่น / ไข่เจียวจีน / น้ำซุปกระดูกหมูต้มกับเครื่องนึ่งแบบน้ำซุปใส / ข้าวสวย

THAI SET MENU เมนูอาหารไทย แกงเขียวหวานไก่หรือน้ำซุปเต้าหู้แกงจืด / น้ำพริกปลาสดพร้อมผักจิ้ม(ชวนชิม) / หมูกระเพราหน่อไม้ / ผักเกาหลีตามฤดูกับซอสน้ำมันหอยหรือผัดเห็ดกระเทียมเกาหลี / ไข่เจียวอร่อย(บางครั้งอาจเปลี่ยนเป็นพะโล้) / ปลาหมึกผัดพริก / ข้าวสวย / ผลไม้

KOREAN TABLE SET MENU(HANSIK) เมนูอาหารชุดโต๊ะพื้นเมืองยางบางแบบฮันจองชิของ ชาวเกาหลีโบราณเพื่อสมดุลของร่างกาย มีอาหารจำนวนมากกว่า15 ถ้วย ที่ท่านจะได้ลิ้มลอง ซึ่งประกอบไปด้วยอาหารอร่อยและมีคุณค่าทางอาหารสูง เช่นกิมจิ จอทกอล น้ำซุปหม้อไฟ เนื้อสัตว์ ปลา ผักต่างๆ เป็นต้น

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS